Header Ads

test

7 Loại chứng chỉ bằng cấp giúp Bạn dễ dàng thăng tiến nhất năm 2018


 7 Loại chứng chỉ bằng cấp giúp Bạn dễ dàng  thăng tiến nhất năm 2018

Việc học chứng chỉ, văn bằng 2 không còn quá xa lạ nữa nếu các bạn muốn tìm một môi trường làm việc chuyên nghiệp. Việc lựa chọn theo học một chứng chỉ vẫn còn là nỗi băn khoăn của tất cả mọi người.

Hiện nay, theo thống kê cả nước có tới hơn 400 cao đẳng, đại học, và số sinh viên khoảng 2,2 triệu sinh viên trong tổng 95 triệu dân , cao hơn các quốc gia phát triển rất nhiều.  

Có một sự thật đáng buồn là tỉ lệ thất nghiệp ở Việt Nam khá là nhiều mà sốc hơn là đối với sinh viên có bằng tốt nghiệp đại học là chiếm tỉ lệ lớn nhất. Vấn đề này nằm ở đâu? Quá trình đào tạo từ nhà  trường hay từ tâm lí muốn tìm một công việc đúng ngành, đúng nghề với mức lương mơ ước khi sv mới chập chững ra trường?

Nhiều người vẫn loay hoay nhảy hết việc này tới việc khác mà vẫn chưa tìm được một công việc phù hợp, thì rất nhiều người đã chọn học thêm một chứng chỉ, một loại bằng cấp khác để làm bàn đạp và giúp dễ dàng thăng tiến hơn trong công cuộc chọn nghề nghiệp cho tương lai.


Chứng chỉ tiếng anh 

Từ lâu tiếng Anh đã được thêm vào chương trình học chính thức của trẻ con Việt Nam, ở thôn quê trẻ bắt đầu học tiếng anh ở đầu những năm cấp 2- THCS . Ngày nay, trẻ con Thành Phố 2-3 tuổi đầu đã được tiếp xúc với tiếng Anh. Và chắc chắn không thể phủ nhận rằng, đối với những sinh viên có cùng bằng cấp, cùng xếp loại nhưng Sv có khả năng ngoại ngữ tốt hơn thì cơ hội việc làm luôn rộng mở hơn.

Chứngchỉ nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch

Nghề hướng dẫn viên du lịch không phải là ngành nghề xa lạ với chúng ta nữa. Đây được xem là ngành công nghiệp không khói và có tỉ lệ thất nghiệp vô cùng thấp tại tất cả các nước trên thế giới.
Với lợi thế rừng vàng biển bạc, thiên nhiên, khí hậu vô cùng ưu đãi. Từ những năm trước du lịch đã được chú trọng, nguồn nhân lực và đội ngũ hướng dẫn viên du lịch vào những mùa cao điểm luôn ở tình trạng thiếu hụt.
Việc trở thành hướng dẫn viên du lịch không còn quá khắt khe, yêu cầu bắt buộc phải học đúng chuyên ngành nữa. Nếu học trái chuyên ngành , việc cấp bách là Bạn cần bổ sung chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch quốc tế hoặc nội địa theo luật du lịch, đồng thời bồi dưỡng những kĩ năng nghiệp vụ cần thiết khác để bước vào nghề.

Chứngchỉ hành nghề spa : Làm đẹp về thẩm mỹ- nghề vàng cho thu nhập mơ ước

Ngày nay, nhu cầu làm đẹp tăng cao, thực tế cho thấy không chỉ phụ nữ mà cả nam giới cũng không cần ngại để chi rất nhiều tiền để làm đẹp. Do đó, cơ sở làm đẹp mọc ra ở khắp nơi, nhu cầu về năng lực cũng theo đó tăng cao. Nghề làm đẹp đang là nghề hot và hái ra tiền ,nhiều bạn trẻ sở hữu thu nhập tiền tỉ dù tuổi đời còn rất trẻ.

Cơ hội của nghề làm đẹp là không yêu cầu khắt khe về trình độ học vấn, Tuy nhiên để thực hiện sứ mệnh làm đẹp cho hàng triệu khách hàng khác, Bạn không chỉ liên tục nỗ lực trong việc nâng cao kiến thức chuyên môn mà đầu tiên là phải đảm bảo có chứng chỉ hành nghề, điều kiện cần để bổ sung hồ sơ thủ tục để mở cơ sở đúng quy định của Bộ LĐTBXH

Chứngchỉ nghiệp vụ sư phạm

Khóa đào tạo nghiệp vụ sư phạm dành cho những bạn đang có nhu cầu trở thành giáo viên, giảng viên nhưng lại chưa được đào tạo đúng chuyên ngành sư phạm. Chương trình học sẽ kéo dài từ 2 - 3 tháng, tùy thuộc vào từng đối tượng cũng như khung chương trình đã được bộ Giáo dục & Đào tạo quy định
 Với chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm giảng viên cao đẳng - đại học bạn sẽ được giảng dạy trong các trường cao đẳng - đại học và các trường TCCN trên toàn quốc. Chứng chỉ sư phạm giáo viên TCCN thì dành cho những giáo viên tham gia giảng dạy từ bậc TCCN trở xuống, Chứng chỉ sư phạm dạy nghề thì những giáo viên đang giảng dạy hoặc muốn giảng dạy trong các trường trung cấp, cao đẳng nghề, hoặc các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cần phải có...


Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.