Header Ads

test

Top những ngành nghề đặc biệt nhất thế giới mà không phải ai cũng biết


Chắc chắn không ít người đã luôn mong muốn có được công việc nhẹ, lương cao, ngồi mát ăn bát vàng. Xin thưa những công việc phù phiếm và cao siêu như thế xin phép không bàn luận trong bài viết. Tôi muốn đề cập tới  top những ngành nghề đặc biệt nhất thế giới mọi thời đại, rất nhiều người muốn theo đuổi những không phải ai cũng theo đuổi được.

Có nhiều người định nghĩa những ngành nghề đặc biệt thú vị ấy, là mang lại nguồn thu nhập khổng lồ, có người cho rằng, đó là những ngành nghề đòi hỏi những năng lực sáng tạo đặc biệt, lại có người cho rằng, đó là công việc khiến bản thân ít nhàm chán.
Tất cả những định nghĩa ấy hoàn toàn đúng, bởi “nó”đều mạng lại cho người khác sự hào hứng, vui thích, nhiều người mơ ước. Nhưng, cũng có những  ngành nghề đặc biệt, “lạ” .

1 . Chú hề 
Trong khoảng 7 năm trở lại đây, hình ảnh chú hề xuất hiện ở các công viên giải trí , công viên, rạp riếc chắc không còn lạ lẫm gì nữa, đặc biệt là với trẻ con Thành Phố.


Không phải ngẫu nhiên mà nghề “chú hề” được xếp vào top những ngành nghề đặc biệt nhất thế giới . Xuất hiện với hình ảnh ngộ nghĩnh, vui tươi, luôn mang lại tiếng cười cho người khác, đó cũng là “năng lực” không phải ai cũng trở thành  chú hề được.

Người ta nói rằng người lạc quan là người cô độc vì họ lúc nào cũng tỏ ra vui vẻ, cố mang lại niềm vui cho mọi người mà đâu biết rằng chính sự lạc quan cuả họ từ từ biến họ thành một chú hề, một chú hề chuyên mua vui cho người khác...rồi từ từ chú hề ấy không còn dám thể hiện niềm vui nỗi buồn thực sự cuả mình nữa...

2 . Nghề hướng dẫn viên du lịch 
Nhắc tới nghề hướng dẫn viên du lịch, người ta thường nghĩ ngay tới công việc hào nhoáng, ăn nhà hàng, ngủ khách sạn, được đi du lịch miễn phí. 
Đây cũng là một trong những ngành nghề mang lại nguồn thu nhập mơ ước và tỉ lệ thất nghiệp dường như không có. Nghề hướng dẫn viên du lịch đòi hỏi người hướng dẫn phải trang bị nhiều kỹ năng cần thiết như kỹ năng nói trước đám đông, hoạt náo, thuyết minh..và vốn kiến thức sâu rộng về nhiều lĩnh vực, tất nhiên ngoại ngữ là một lợi thế lớn. 

Tất nhiên, ngành nghề nào cũng tiềm ẩn những rủi ro không đáng có, nghề hướng dẫn viên du lịch cũng vậy. Tuy nhiên với lòng đam mê, yêu nghề cộng với một tinh thần thép, bản lĩnh bình tĩnh trước những khó khăn thì rủi ro cũng sẽ được giải quyết ổn thỏa. Người hướng dẫn giỏi, sẽ luôn nhận được những gì xứng đáng nhất. 

3. Họa sĩ 
Hội họa là một ngôn ngữ để truyền đạt ý tưởng của người nghệ sỹ bằng các tác phẩm hội họa sử dụng kỹ thuật và phương pháp của họa sỹ  cũng đòi hỏi bạn phải có một nguồn vốn lớn để tiếp thị, quảng cáo và chuyên sâu vào một phong cách được thị trường đón nhận, hay nói cách khác là có tính thương mại cao bới lẽ đó, ngày càng hiếm ai đặc biệt là giới trẻ “dấn thân” vào con đường nghề thuật “ hội họa”


Giống như tất cả những ngành nghề liên quan tới nghệ thuật khác ngoài năng khiếu và một quá trình phấn đấu, người làm nghề phải đánh đổi khác nhiều thứ, thời gian, sức lực và phấn đấu. Điều đó có nghĩa là bán được các tác phẩm nghệ thuật ban đầu của bạn là một kinh nghiệm vô cùng thỏa đáng và là lý do mà rất nhiều người hiến thân cho quá trình nghệ thuật. Điều quan trọng nhất cần phải lưu ý với lựa chọn nghề nghiệp này là bạn sẽ khá tốn thời gian và công sức để trở thành một họa sỹ thực thụ.

còn tiếp....


Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.