Header Ads

test

TÂM-TƯỚNG TRONG NHÂN TƯỚNG HỌC

Trong nhân tướng học, khuôn mặt xinh đẹp hay xấu xí cũng là một loại phúc báo. Dù là phúc báo gì thì cũng đều có căn nguyên của nó, giống như tài phú đến từ bố thí, tôn quý đến từ khiêm cung, khuôn mặt xinh đẹp đến từ dịu dàng lương thiện. Đến trung niên, tướng mạo đã đi vào ổn định, cũng là thể hiện của tính cách một người. Và tất nhiên, cải tạo tướng mệnh cũng cần những “bí quyết”.
Nhiều người nhân hậu có khuôn mặt có phúc, người dịu dàng lương thiện có khuôn mặt xinh đẹp. Người thô bạo, vẻ mặt hung dữ, hay có ánh mắt dao găm và liếm liết. Rất nhiều phụ nữ trung niên lão niên có phẩm tính không tốt, vẻ mặt thường cay nghiệt, cũng gọi là tướng bạc mệnh, khắc chồng.
Thật ra, tướng mạo không phải sinh ra là cố định, mà nó là phản chiếu của quá trình tu tâm và hành động lâu dài. Cũng vì vậy, tướng mạo sẽ biểu lộ ra vận mệnh tương lai của một người. Xem tướng là một loại tích lũy kinh nghiệm, tướng tùy tâm sinh, từ mặt biết tâm, từ tâm biết mệnh.
Vậy nguồn gốc khuôn mặt tuổi thiếu niên, thanh niên ở đâu? Đặc thù của tướng mạo có quan hệ với sự di truyền hay đồng nghiệp (nghiệp báo) của bố mẹ, như màu da màu tóc, nhưng khuôn mặt dáng người cùng tiên thiên có quan hệ, mức độ xinh đẹp thế nào cũng là dựa theo những đời trước mà bố trí.
Nửa đời trước của một người, là ảnh hưởng từ kiếp trước, nửa đời sau, chính là tự mình. Vậy mới nói, sau khi trưởng thành, cần phải chịu trách nhiệm với hành vi của chính mình.
LÒNG TỪ BI CŨNG LÀ 1 YẾU TỐ QUAN TRỌNG :
Người có thiện tâm, thường từ trong ra ngoài tản mát ra một loại hào quang, càng khiến người thuận mắt, càng ngày càng thích tiếp xúc. Mà người ích kỷ, giảo hoạt, so đo, tất khó nhìn, thậm chí xấu xí. Cho dù may mắn có khuôn mặt đẹp đẽ, thì trên mặt cũng sẽ dần hiện ra một vài chỗ khiến người không thích như có ánh mắt dao găm và liếm liếc hay các đường nét sắt xảo...
Người ta thường nói khuôn mặt không có duyên (vô duyên), chỉ lần đầu gặp hơi thuận mặt, tiếp xúc vài lần liền tâm ta không còn thuận nữa. Còn người lương thiện nếu không may mắn có khuôn mặt không được đẹp nhưng khi nhìn bạn thì trên mặt cũng sẽ dần hiện ra một vài chỗ thật thà lương thiện, ánh mắt hiền hòa khiến cho con người ta thích dể gần, không có ánh mắt quỷ quyệt hay các đường nét sắt xảo. Người ta thường nói khuôn mặt không được đẹp nhưng lại có duyên, tâm ta có cảm tình và thích..!
"Tướng tại tâm sinh, tướng tùy tâm diệt..!"
Vì vậy, muốn có dung mạo đẹp, trước hết, cần nội tâm đẹp!
1: Một người cam tâm tình nguyện chịu thiệt, lại nhận được càng nhiều. Người có thể chịu thiệt, nhân duyên nhất định sẽ tốt, nhân duyên tốt, cơ hội tự nhiên sẽ nhiều. Mỗi người khi còn sống, có thể nắm bắt một hai lần cơ hội là đủ!
2: Người thích chiếm phần hơn, cuối cùng chẳng chiếm được bao nhiêu, nhặt được một ngọn cỏ, mất đi một rừng cây. Người mà vừa đến lúc tính tiền liền kiếm cớ đi việc khác hoặc móc hoài không ra tiền, cơ bản đều là những người không có thành tựu gì.
3: Người có ánh mắt tiểu nhân, tâm địa nhỏ hẹp. Lúc bạn bè hội tụ, nói ra ba câu, đều không thoát khỏi chuyện cá nhân, người này chính là ốc sên chuyển thế, nội tâm hư không, ích kỷ. Trong nội tâm chỉ có chuyện nhà mình, những chuyện khác liền không liên quan đến anh ta.
4: Chỉ có tiếc duyên mới có thể tục duyên, tức là vun bồi duyên phận. Trên đường đời, nhiều người chúng ta gặp, thật ra đều có duyên mới gặp được nhau, hơn một nửa người thân chính là bạn tốt trong đời trước, còn bạn tốt thì hơn một nửa là người thân trong đời trước, mang đến phiền muộn cho bạn vì hơn một nửa là người bạn đã từng gây tổn thương. Vì vậy cần nhớ: Đối xử tử tế với người thân, quan tâm người bên cạnh, khoan dung những người làm bạn tổn thương, vì đây đều là nhân quả.
5: Nội tâm vô khuyết gọi là phú, có thể bao dung người khác gọi là quý. Luôn vui vẻ không phải là một loại tính cách, mà là một loại năng lực.
6: Biện pháp giải quyết phiền muộn tốt nhất, chính là quên nó đi.
7: Tiếu khán phong vân đạm, toại đối vân khởi thì (cười nhìn gió mây nhạt, ngồi trông áng mây trôi). Không giành là từ bi, không biện là trí tuệ, không nghe là thanh tịnh, không nhìn là tự tại, tha thứ là giải thoát, biết đủ chính là buông.
8: Nội tâm không loạn, không khổ vì tình... không sợ tương lai, không giữ quá khứ.
9: Kiếp này, bất kể thứ gì cũng sẽ không mang đi được, vậy nên hãy sống với hiện tại, cười với hiện tại, và hãy “ngộ” ngay bây giờ!
DIỆN MẠO PHẢN ÁNH TÂM HỒN
Theo truyền thuyết, ngày xưa, có một người thợ thủ công dáng vẻ thanh tú ở tỉnh Sơn Đông. Mặc dù anh ta trông hấp dẫn, anh lại rất thích khắc tượng ma quỷ. Tác phẩm chạm khắc của anh vô cùng sinh động và sống động như thật. Theo thời gian, việc kinh doanh của anh trở nên rất phát đạt. Một ngày, anh soi gương và đã bị sốc khi thấy diện mạo của mình đã trở thành hung dữ và xấu xí. Anh đã đi khám nhiều bác sĩ nổi tiếng, nhưng không ai có thể giúp.
Anh dừng lại ở một ngôi đền và nói chuyện với một ông lão cao niên. Ông lão nói: “Tôi có thể giúp làm cho ước mơ đó trở thành sự thật với điều kiện anh phải khắc cho tôi một số tượng Phật bà Quan Âm với các biểu hiện khác nhau.” Người nghệ nhân đã đồng ý ngay lập tức và bắt đầu nghiên cứu tư duy và diện mạo của Phật Bà Quan Âm.
Anh ta cố gắng hết sức mình để chuyển tải được các đức tính của Phật bà, đặt mình trong tư tưởng như thể Phật bà Quan Âm đang ngự trong lòng. Sau sáu tháng nghiên cứu và làm việc chăm chỉ, anh đã khắc xong một vài bức tượng Phật Bà Quan Âm rất sống động thể hiện được tính nhân đức, sự từ bi, lòng khoan dung và sự thiêng liêng. Mọi người ngạc nhiên trước sự sinh động trông như thật của các bức tượng. Còn người thợ thủ công cũng ngạc nhiên khi thấy rằng vẻ mặt của mình đã có chuyển đổi, lúc này anh trông thật đường hoàng và trang nghiêm.
- Khi bạn phân tích triết lý này từ quan điểm của y học Trung Quốc cổ đại, sinh lý học và tâm lý học hiện đại, bạn có thể thấy rằng “Tướng do tâm sinh” là có thể lý giải. Mỗi hành động và suy nghĩ trong cuộc đời của bạn sẽ phản ánh trên diện mạo của bạn. Bất cứ cái gì bạn suy nghĩ và cảm thấy từ bên trong sẽ hiển thị với thế giới qua ngoại hình và tính cách của bạn. Kết quả là, nếu bạn có một tâm trạng yên bình và tĩnh lặng, bạn rất lạc quan, từ bi, và có sự chính trực, cơ thể của bạn sẽ hoạt động một cách mềm mại và bạn sẽ có sức khỏe tốt và tinh thần sảng khoái. Điều này tự nhiên sẽ thu hút những người khác, vì ở xung quanh bạn thật dễ chịu. Khi mà tâm trạng của bạn được phản ánh qua nét mặt, thì một tâm trạng tốt sẽ giúp cải thiện ngoại hình của bạn.
Mỗi một hành động hoặc suy nghĩ mà bạn có trong đời sẽ phản ánh qua diện mạo của bạn
Câu nói “Tướng do tâm sinh” mang hàm nghĩa rằng những cảm xúc của bạn sẽ được phản ánh ra khuôn mặt bạn. Và những ý nghĩ, hành động của bạn cũng sẽ được thể hiện qua sự biểu lộ trên khuôn mặt bạn.
Nói cách khác, diện mạo của bạn sẽ cho biết trong nội tâm bạn có gì.
Nếu bạn vui vẻ, bạn sẽ có một vẻ mặt dễ chịu, thư thái và hài hòa. Bạn sẽ khiến người khác cảm thấy rằng cử chỉ và tướng mạo của bạn thật dễ chịu.
Còn nếu bạn buồn bã, tức giận thì bạn cũng sẽ có 1 vẻ mặt u sầu, thiểu não hoặc ánh mắt giận dữ, tức giận .... khiến người khác khó gần hơn.
Nói tóm lại : Chỉ cần nội tâm tốt dung mạo cũng trở nên xinh đẹp dễ nhìn hơn. Đúng với câu nói : TƯỚNG TÙY TÂM SINH, TƯỚNG TÙY TÂM DIỆT - TƯỚNG TỐT HAY XẤU LÀ Ở CÁI TÂM CON NGƯỜI !


Nguồn : Copy

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.