Header Ads

test

Khóa học bếp Nhật. Dạy nấu ăn món Nhật Bản

Nhật Bản đất nước mặt trời mọc, nói đến Nhật Bản là nói tới động đất - sóng thần. Nhưng trên hết vẫn là sự vươn lên của người dân Nhật Bản. Và nói tới Nhật Bản thì chúng ta cũng biết ngay đến một đất nước có ẩm thực vô cùng phong phú và đặc sắc.

Đôi nét về ẩm thực Nhật Bản


Trong văn hoá ẩm thực Nhật Bản, trước khi ăn người Nhật Bản thường nói “itadakimasu”, đó là một câu nói lịch sự trong bữa ăn, có nghĩa là “xin mời”. Nó nhấn mạnh sự cảm ơn tới người đã cất công chuẩn bị bữa ăn. Khi ăn xong, họ lại cảm ơn một lần nữa “gochiso sama desh*ta” có nghĩa là “cám ơn vì bữa ăn ngon”.

Khóa học bếp Nhật. Dạy nấu ăn món Nhật Bản 03Khác với món ăn Trung Hoa, trong các món ăn của Nhật Bản đều tuân theo quy tắc “tam ngũ”: ngũ vị, ngũ sắc, ngũ pháp. Ngũ vị bao gồm: ngọt, chua, cay, đắng, mặn. Ngũ sắc có: trắng, vàng, đỏ, xanh, đen. Ngũ pháp là: sống, ninh, nướng, chiên và hấp. So với những nước khác, cách nấu nướng của người Nhật hầu như không sử dụng đến gia vị. Thay vào đó, người ta tập trung vào các hương vị tinh khiết của các thành phần món ăn: cá, rong biển, rau, gạo và đậu nành.

Tại Nhật Bản nhiều món ăn có ý nghĩa như những lời chúc tốt lanh. Và trong ẩm thực giữ được tính thiên nhiên: Món ăn tươi sống (Món cá sống lưu giữ trọn vẹn sự tươi ngon của hương vị thiên nhiên); Món ăn theo mùa (Vào mùa xuân, để báo hiệu cho mùa đông lạnh giá đã kết thúc, người Nhật ăn món cá shirouo và đón mùa anh đào nở bằng bánh sakura mochi và gạo anh đào...); Món ăn ngày lễ (Bữa ăn ngày Tết Nguyên đán của Nhật được gọi là osechi, với món không thể thiếu là bánh giầy ozoni)

Khóa học bếp Nhật. Dạy nấu ăn món Nhật Bản


Khóa học bếp Nhật. Dạy nấu ăn món Nhật Bản 02

Thời lượng khóa học: 10 buổi


Học phí: 5.000.000 VNĐ (học phí đã bao gồm nguyên vật liệu)


Thời gian học: Nhà trường có các lớp vào Thứ 2-4-6; Thứ 3-5-7 hoặc  Thứ 7 + Chủ nhật hàng tuần
Ca học: Buổi sáng: 08h00-11h00; Buổi chiều: 14h00 – 17h00; Buổi tối: 18h – 21h00)

Nội dung học


- Các món Maki: Cơm cuộn cầu vồng ( Rainbow Maki ); Cuốn Rồng đặc biệt (Dragon Maki); Cuốn cá Ngừ xốt cay chiên giòn ( Spicy Tuna Tempura Maki); Các loại cuốn nhỏ ( Hosho Maki); Các loại cuốn phễu ( Temaki)

- Các món Sushi: Sushi Cá Hồi (Sake); Tôm (Ebi); Trứng cá (Tobikko, Masago, Ebikko); Mực (Ika); Trứng cuộn (Tamago); Sushi trái cây; Cuốn các lọai Sushi đẹp mắt

- Các món khai vị: Trứng cuộn lươn nhật (Unagi Dashimaki); Đậu hủ lạnh (Hiyayakko); Cá ngừ nướng tái (Tuna Carpaccio); Hải sản ngâm chua với dưa leo, rong biển (Sunomono Moriawase); Tảo biển chua ngọt ( Chuka Wakame); Gà om kiểu Chikuzen.

- Các món xà lách:Xà lách cá hồi xông khói ( Smoku Sake Salada); Xà lách tảo biển ( Kaiso Salada); Xà lách cá Ngừ nướng ( Tuna Tataki Salada).

- Các món mì nóng và lạnh: Mì Udon thập cẩm (Nabeyaki Udon); Mì xào Hải Sản ( Yaki Soba); Mì Somen lạnh ( Zaru Somen); Mì Udon ăn kèm Tempura ( Tempura Udon).

- Các món chiên nướng :Tôm chiên Tempura (Ebi Tempura); Thịt ba chỉ nướng tương miso (Butamiso yaki); Thịt gà chiên giòn (Tori Karaage); Gan gà nướng xốt Teri ( Reba Teriyaki); Đầu cá Hồi nướng Muối ( Sake Kama Yaki); Mực nướng xốt Teri (Ika Teriyaki); Thịt gà và hành nướng xiên (Negima).

- Các món lẩu Nhật :Lẩu Hải Sản ( Yose Nabe); Lẩu Hàu và đầu cá Hồi ( Ishikari Nabe); Lẩu kim chi; Lẩu gà.

- Các loại set lunch- Bento :Thực đơn cơm trưa ( Set lunch); Cơm nấm, cơm nướng; Set tổng hợp.

Khóa học bếp Nhật. Dạy nấu ăn món Nhật Bản 03

Yêu cầu đạt được sau khóa học nấu ăn


-      Văn Hóa ẩm thực Nhật Bản

-      Quy trình nấu ăn, bảo quản thực phẩm

-      Cách nhận biết gia vị, thực phẩm đặc trưng Nhật Bản

-      Kỹ năng sử dụng dao cho các loại Sashimi – Sushi

-      Các kỹ năng nấu nướng trong bếp Nhật : chiên, hấp, mì, nướng, xào…

-      Cách chế biến các món ăn Nhật Bản điển hình

-      Phương pháp trình bày, trang trí món ăn kiểu Nhật

-      Cách sử dụng, cách ăn đúng chuẩn các món ăn Nhật Bản

-      Nắm bắt phương pháp xây dựng 1 thực đơn kiểu Nhật Bản, tự lên được thực đơn Nhật Bản

-      Biết cách tính định lượng cho từng món ăn trong thực đơn đã học.

-      Kỹ năng sắp xếp công việc trong bếp, cách sử dụng nguyên vật liệu để tránh dư thừa, lãng phí

-      Được dạy những kĩ năng để trở thành một đầu bếp thực thụ.

Liên hệ đăng ký học


0978 46 86 20 - 0973 86 86 76

0979 86 86 57 - 0973 86 86 00

Click  [su_button url="http://hocodau.edu.vn/day-hoc-nau-an#zbwid-0e4fabc6" style="bubbles" background="#0bdd0f" size="6" radius="round"]ĐĂNG KÝ NGAY[/su_button] theo mẫu nhận tư vấn miễn phí

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.